CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 6

ĐƠN VỊ ANH HÙNG LAO ĐỘNG

Tin tức

Sông Đà 6 động thổ gói thầu thi công Thủy điện Hạ Sê Kong A – Lào

Cập nhật : 17/06/2020

Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Sông Đà 6 nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 10/6/2020 tại Sanamxay, tỉnh Attapeu – Lào, Ban điều hành dự án thủy điện tại Lào - Sông Đà 6 phối hợp với đại diện Chủ đầu tư và Tư vấn quản lý dự án đã long trọng tổ chức lễ động thổ triển khai thi công dự án Thủy điện Hạ Sê Kong A theo đúng nghi thức và phong tục địa phương.

Trước đó, ngày 09/01/2020 Sông Đà 6 đã ký Hợp đồng số 01/2020/HĐXL/SKA với Chủ đầu tư dự án Công ty TNHH Hạ Sê Kong A – Lào để thi công xây dựng dự án thủy điện Hạ Sê Kong A tại tỉnh Attapeu Lào. Tổng giá trị Hợp đồng trên 49 triệu USD, với khối lượng chính: gần 5 triệu khối đào đắp đất đá và trên 245 ngàn m3 bê tông cốt thép với tiến độ thi công 34 tháng. Đây là nguồn công việc lớn, đảm bảo cho Sông Đà 6 có được sản lượng/ doanh thu bình quân trên 400 tỷ đồng/năm từ việc thi công dự án này. Mặt khác đây là tiền đề tốt để Sông Đà 6 tiếp tục thực hiện chiến lược duy trì và mở rộng thị trường xây dựng thủy điện tại Lào. Đây là một thị trường có quy mô tiềm năng thủy điện rất lớn và là thị trường được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển các dự án thủy điện và bán điện về Việt Nam trong bối cảnh các dự án thủy điện trong nước đang dần cạn kiệt.

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công các dự án thủy điện tại Lào như thủy điện Xekaman 3, Xekaman 1, Xekaman Sanxay, Nậm Thuen 1 và với năng lực xe máy thiết bị và nguồn nhân lực sẵn có, Sông Đà 6 tin tưởng sẽ hoàn thành vượt mức tiến độ dự án; làm cơ sở để triển khai các dự án tiếp theo của Chủ đầu tư đang xúc tiến thủ tục đầu tư tại Lào./.

Một số hình ảnh trong lễ động thổ:

 

Nguyễn Trọng Đạt – Bí thư Đoàn Thanh niên